Một số tài nguyên miễn phí cho sinh viên học lập trình

Hồi còn là sinh viên, để sử dụng công cụ hay tài nguyên nào đó mất phí, mình thường phải cân nhắc khá lâu vì khả năng tài chính tương đối eo hẹp.
Sau này đi làm rồi, có lương nên mua cũng không phải suy nghĩ nhiều nữa ^^.
Note tổng hợp một số tài nguyên miễn phí cho sinh viên học lập trình, nếu bạn biết có chương trình nào mà không có trong note này hãy comment để mình update nhé!

1. Github Student Developer Pack:

Nhằm giúp các bạn sinh viên được sử dụng những công cụ hỗ trợ miễn phí, GitHub có liên kết với một số partner nữa để cung cấp gói GitHub Student Pack với nhiều ưu đãi cho học sinh, sinh viên.
github student pack

Bạn sẽ được cung cấp khá nhiều tiện ích miễn phí, trong đó có Digital Ocean.

Bạn sẽ được tặng $50 dùng VPS miễn phí của Digital Ocean ( trước đây là $100 nhưng không hiểu sao bị hạ ^^).

Lưu ý: Digital Ocean có chính sách referral, tức là khi đăng ký tài khoản mới nếu đăng ký qua link của User đã dùng dịch vụ ở Digital Ocean, bạn sẽ được nhận $10 dùng thử dịch vụ.

Mình cũng đang dùng dịch vụ này nên bạn có thể đăng ký tại đây trước khi đăng ký Github Student Developer Pack để có thể nhận thêm $10. Tổng cộng bạn có $60 để sử dụng dịch vụ, nếu build 1 vps nhỏ $5/tháng, bạn có thể sử dụng trong 12 tháng.

Danh sách các dịch vụ khác, bạn có thể xem chi tiết tại link của chương trình.
Github Student Developer Pack

2. Chương trình sinh viên của JetBrains

JetBrains khá nổi tiếng với các IDE như RubyMine, PhpStorm, Pycharm, WebStorm ...

Vấn đề là chúng có giá khá chát từ $200/năm cho từng phiên bản, hoặc khoảng $600/năm cho cả pack. Khá khó cho sinh viên có thể tiếp cận dùng các IDE này nếu không dùng Cr*ck ^^.

JetBrains Student Program

JetBrains đưa ra chương trình sinh viên, miễn phí cho bạn toàn bộ các sản phẩm của Jetbrains bao gồm IntelliJ IDEA Ultimate, ReSharper Ultimate và các IDE khác trong 1 năm, hết thời hạn 1 năm bạn sẽ phải apply lại để renewal thêm 1 năm nữa nếu bạn đang là sinh viên.

Bạn chỉ cần xác thực bạn là sinh viên thông qua việc bạn sở hữu email sinh viên hoặc thẻ sinh viên.
Chi tiết chương trình bạn có thể xem tại link dưới:
https://goo.gl/h1yBHm

Còn tiếp