Cái blog đáng thương của tôi đã bị reset lần này là lần thứ mấy tôi cũng không nhớ nữa. Nhưng lâu lâu tôi lại cảm thấy mình cần có 1 nơi để note lại điều gì đó mà không phải là Facebook. Facebook khá tiện, nhưng có vẻ chỉ tiện với những nội dung ngắn, viết gì hơi dài chút là tôi lại nghĩ tới blog.

Với 1 lối suy nghĩ “cầu toàn”, tôi thấy cuối cùng thì cũng chẳng đi tới đâu với blog của mình vì đơn giản là tôi bị mắc cái tật “lười”.

Lần đầu, viết blog từ hồi sinh viên với Yahoo 360, Yahoo 360 tèo, chuyển sang dùng Wordpress.

Với blog bằng Wordpress, hì hụi thuê VPS, setup webserver, domain các kiểu, một thời gian thấy Wordpress có vẻ không hợp với 1 người biết về lập trình như tôi, thỉnh thoảng hứng lên lại vọc cái gì đó viết vài dòng code, mà đã liên quan tới source code thì cái giao diện WYSWYG của Wordpress không thoả mãn được tôi.

Lần 3, không dùng Wordpress, dùng Ghost, có vẻ ổn, nhưng vẫn khá lằng ngoằng vì vẫn dùng Markdown Editor trên nền Web, setup DB, server các kiểu. Rồi thời gian dài không viết, rồi cũng không muốn duy trì luôn.

Lần này, biết bản thân không làm được nhiều, tôi chọn giải pháp đơn giản nhất, viết markdown trên editor, push lên Github, blog chạy bằng Github Page, đỡ mất công nghía server luôn, tất cả giao cho Gihub, nội dung lưu dưới file markdown nên muốn backup cũng dễ.

Trước còn ham hố viết tutorial kỹ thuật trên blog cá nhân, nhưng giờ nghĩ lại, blog cá nhân tốt nhân nên lưu lại suy nghĩ cá nhân, những gì liên quan tới kỹ thuật, thủ thuật tôi sẽ note hết lên blog công ty, để đua top với anh em. Các bài viết kỹ thuật của tôi sẽ được note lên : https://blog.haposoft.com/author/chung/ , mà cơ bản thì dạo này tôi cũng khá “low tech” nên không rõ có note được nhiều không :D

Chốt tạm bài đầu cho blog đỡ trống và bắt đầu làm những thứ đơn giản nhất, lâu lâu note 1 ít, đều đặn để chia sẻ với mọi người về suy nghĩ của mình, suy nghĩ của một người lười, hy vọng thỉnh thoảng sẽ có người đọc blog và ủng hộ :)